Đá granite (đá hoa cương)

Đá granite (hoa cương) thực chất là loại đá lửa dạng hạt to, đá lửa có thành phần gồm các chất chỉ có sâu trong lõi của trái đất, tại đó, các loại đá đều bị nung chảy dưới nhiệt độ rất cao (hoạt động của núi lửa).  Đá granite là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau .

Một vài loại đá granite có thể trông rất giống với đá marble (đá cẩm thạch) nhưng nhìn chung, đá granite được cho là loại chất liệu có kết cấu tinh thể chỉ xếp thứ hai sau kim cương về độ cứng. Đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn và một thực tế là việc dùng đá granite làm mặt bàn bếp đang trở nên ngày càng phổ biến cũng nhờ vào độ cứng, bền vượt trội này mà không cần phải mất nhiều công bảo dưỡng.  Đá granite có rất nhiều màu sắc đa dạng phụ thuộc vào nơi khai thác. Thường vì giá thành thấp hơn marble, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ nên nhìn chung đá Granite thường được dùng rộng rãi.

 

Đá kim sa – nó chính là đá granite có bề mặt hạt kim sa – trên thị trường đang chia kim sa thành các loại đá kim sa hạt trung, đá kim sa hạt nhỏ, đá kim sa hạt lớn. Ngoài ra còn có đá kim sa, granite công nghiệp (bột đá ép giống kim sa).

Đá Marble (đá cẩm thạch)

Đá marble (cẩm thạch) là loại đá tự nhiên biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit. Từ đá hoa (marble) cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí.  Đá marble thường không có độ cứng cao như đá granite, nhưng đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn. Đá Marble có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn

Đá bếp nhân tạo

Đá nhân nhân tạo làm từ bột đá thiên nhiên,  trộn với phụ gia kết dính, ép lại thành từng khối đá nhân tạo.  Đá nhân tạo thông thường người ta tạo màu và vân đá mô phỏng theo một số đá marble thiên nhiên, nên nói đến đá nhân tạo còn gọi là marble nhân tạo. Đá nhân tạo cứng hơn đá marble thiên nhiên, màu sắc và vân đá đồng nhất hơn đá thiên nhiên.

10 GIÁ TRỊ TẠI QPLUS HOME DESIGN

  • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
  • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
  • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2