Có nên dùng gỗ công nghiệp cho đồ nội thất ?

Có nên dùng gỗ công nghiệp cho đồ nội thất ?

Đối với không ít người, việc lựa chọn đồ gỗ nội thất là một việc cực kỳ đau đầu, có rất nhiều người mua đồ gỗ nội thất về nhà rồi lại không được ưng ý. Có những đồ gỗ nội thất "nhìn đẹp mặt nhưng khi dùng lại không tốt", mua về một thời gian không lâu thì xuất hiện hỏng hóc.

Trên thị trường đang thông dụng hai loại gỗ nội thất chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên được hiểu như gỗ truyền thống hay gỗ đặc. Gỗ tự nhiên thường có độ bền cao theo thời gian, càng sử dụng lâu, sắc gỗ càng lên màu đẹp.  Tuy nhiên, trên thực tế thì gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên hầu hết ta đều phải nhập khẩu, dẫn đến giá thành sản phẩm sẽ cao hơn cho người dùng.

Bên cạnh gỗ tự nhiên thì có nhóm gỗ công nghiệp đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế và thi công đồ nội thất. Nhờ những đặc tính rất nổi trội như: khả năng chống mối mọt cao, chất lượng gỗ ổn định, nên gỗ công nghiệp khắc phục được các nhược điểm như nặng, dễ cong, vênh của gỗ tự nhiên. Vì những lợi thế đó mà Nhà đã sử dụng gỗ công nghiệp làm vật liệu chính cho các dòng sản phẩm bàn của mình.

Bài viết liên quan
Mẹo bảo quản & vệ sinh các đồ nội thất
Thư thái trong chính căn hộ của bạn
Bảo quản đồ gỗ khi độ ẩm không khí cao
Chọn kích thước bàn ăn như nào cho phù hợp?
Nhà đẹp không thể thiếu những món decor này