0982 911 993 - 0918 911 993

qplushomedesign@gmail.com

53 Nguyễn Ngọc Vũ

Cầu Giấy, Hà Nội

Thiết kế vườn đứng kết hợp gạch lát Tây Ban Nha

Thiết kế vườn đứng kết hợp gạch lát Tây Ban Nha


Một kế  hoạch táo bạo  trong việc  thiết  kế  loại bỏ  cầu thang  và làm  không gian  trần mở
vừa đủ tạo nên nhà bếp tân cổ điển.


Emma Allman-Shuttleworth,  43 tuổi  -  là  một nhà thiết kế  nội thất, chồng  cô Paul  -  46 
tuổi, và bốn đứa con của họ ,Charlie -12 tuổi , Greta- 11 tuổi, Rae- 8 tuổi và Lois- 6 tuổi, 
họ  chuyển đến  sống  tại  Shrewsbury, Shropshire  trong  ngôi nhà  có  5 phòng ngủ  với thiết 
kế phong cách bán Victorian. Sau khi cải tạo lại các phần của ngôi nhà, họ chuyển hướng
sự quan tâm của mình vào khu nhà bếp.


Họ đã lên kế hoạch thực hiện như sau:

  Xin phép mở rộng khu bếp
  Bổ nhiệm nhà thiết kế và hoàn thiện bố cục
  Quyết định bảng phối màu
  Tìm kiếm bàn ghế mang phong cách cổ điển


Bạn đã từng thực hiện rất nhiều công việc về thiết kế nhà cửa?
Vâng. Chúng tôi đã thực hiện kế  hoạch  cải tạo  lại  toàn bộ  các phòng và  hoàn thiện cả
đường điện  để  trát  lại  hoàn chỉnh  trong suốt cả  năm qua bao gồm cả  việc  xây khu  mở
rộng  cho việc đặt  nhà bếp mới.  Hai vợ  chồng chúng tôi dành toàn bộ  thời gian  tại ngôi 
nhà này cho đến khi nó được hoàn thành ngoài bảy tuần mùa hè ở trên nhà lưu động.

“Các đồ trang trí nhỏ được bố trí trên bàn ăn sáng chạy dọc theo khu bếp” 


Khu vực nhà bếp thực sự đã được làm lại?


Ban  đầu bố  cục thiết kế  tầng  dưới  thật sự  là một đống lộn xộn, xong chúng tôi đã suy 
nghĩ rất cẩn thận về  việc  kế  hoạch  làm thế  nào  để  mở  ra  một  không gian sống mà chúng 
tôi mong muốn. Cặp vợ  chồng  trước  sống  ở  đây đã già, và phải bỏ  nhà bếp cũ phía sau 
nhà đi thôi.  Nó  đã từng được  thiết kế  như phần nắn  nối  tại một số  điểm   và có  một cầu 
thang dẫn lên phòng điều trị ở tầng trên ngay trên khu bếp với trần mái thấp. Theo ý kiến 
cá nhân,  tôi nghĩ rằng  cách bố  trí hiếm gặp này đã khiến rất nhiều khách hàng tiềm năng 
bỏ qua cũng như ngôi nhà này đã ở trên thị trường hai năm nay rồi.


Hãy nói cho chúng tôi biết bạn đã làm những gì?


Chúng tôi loại bỏ buồng cầu thang và trần – nó tạo cảm giác hơi sợ khi nhìn lên và không 
thấy gì cả. Sau đó  chúng tôi làm lại  trần  cao hơn  và sử  dụng khoảng không gian nơi cầu 
thang để  đặt  lại chính xác  nhà bếp  và  thiết kế  sắp xếp  các phần  bên trong.  Quanh góc 
tường  là khoảng  thiết  kế  để  đặt  khu nấu nướng,tạo  hình chữ  U với  hướng nhìn thằng ra 
vườn khi chúng tôi mở không gian.

“Các chi tiết được sơn lại theo hơi hướng cổ  điển,biến  cuộc sống đầy màu sắc với gạch hoa Tây Ban Nha”

“Bộ  bàn ghế  phong cách Victoria đã được sáng tạo lại bởi Emma  và đội với bản sao của
ghế Vener Panton cổ điển


Làm thế nào bạn quyết định được việc bố cục?


Điếu đó có nghĩa các phần trong bếp đều chạy sau tường và xung quanh bên dưới lớp cửa 
sổ  như  lúc  trước, tuy nhiên chúng tôi đã thiết kế thêm một khu  nhỏ    để  dành cho ăn sáng 
thường nhật. Chúng tôi cũng cần một bộ  sản phẩm nấu ăn mới, nhưng có vẻ  các thiết  bị
khác đều trong tình trạng khá tốt.

“Bảng Panel  phía  trái từ  bếp được sử  dụng làm các giá, Emma  cải  tạo  ống thải  khí Victoria  với 
mỗi  £4.


Bạn đã cho một cái nhìn khá hiện đại…


Trong quá khứ, tôi đã thiết kế  cổ  điển có, hiện đại  cũng  có,vậy  nên lần này  tôi lựa chọn 
phong cách hiện đại pha chút cổ điển. Gỗ được sơn xử lí có gì đó rất lôi cuốn ;và tôi cũng
đã từng  sử  dụng chúng  trong  nhà  bếp  tại  căn nhà  trước đây bởi vì tôi thực sự  ấn tượng 
với những gì nó đem lại.  Bên trong nó tất cả  là gỗ  sồi cứng và dược làm rất tỉ mỉ. Tôi đã 
quyết định sử dụng gỗ sồi để lát sàn vận nên không muốn những loại khác. 


“Thiết  kế  vườn  đứng: 
Emma  đã  thiết  kế  một  bức 
tường  xanh  với  các  chậu 
cây nhỏ  được treo lên. Các 
cây đều là giả  và khiến khu
góc nhìn sáng hơn “ 


Những màu sắc được phối hài hòa với nhau


Tôi tránh bất cứ  điều gì quá sáng  so với những thứ  cơ bản cũng có nghĩa là phải dễ  dàng 
thêm  vào  các phụ  kiện màu sắc.  Tôi luôn tưởng tượng ra những màu  tối  xám  hoặc đen 
cho hầu hết các chi tiết. Tuy nhiên tôi vẫn biết rằng điều đó sẽ tạo cảm giác khá ngột ngạt 
cho toàn bộ  khu bếp, vậy nên tủ  đơn và khu nấu ăn đều được phối màu xám  trắng cũng 
như tường và từng bước một. Toàn bộ căn nhà đều được sơn từ cùng một bảng màu xám 
vì vậy nhà bếp sẽ  dễ  dàng liên kết với các phòng bên cạnh . Các phần và bố  cục đều có 
một màu băng trắng trên bề mặt nhằm tạo sự tương phản. 


Bạn đã kiểm soát để giới thiệu một số điểm nhấn tươi sáng…


Gạch lát Tây Ban Nha rất đa dạng về  màu sắc,  màu  xanh táo  kết  hợp  sử  dụng  trên tường 
của khu ăn uống được bổ sung bằng bộ bát đĩa sành sứ mang phong cách mid-century hai 
màu xanh da trời và xám tro


Thời gian để hoàn thành và chi phí?


Mặc dù mất một năm để  hoàn thành toàn bộ  tổng thể, khu nhà bếp/ ăn uống và phần mở
rộng đã phải đội lên ít nhất một nửa số đó. Nó có giá dao động khoảng £30,000 cho tất cả
các công việc xây dựng với khoảng tầm £2,000 phù hợp cho riêng nhà bếp, tất nhiên bao 
gồm tất cả các thiết bị và phụ kiện  đi kèm.


“Mang đến cảm giác kĩ 
nghệ, các phụ kiện đơn 
giản kết hợp với bóng đèn 
tròn bắt mắt” 


HOUSE BEAUTIFUL nói rằng:


“Sự khác biệt giữa các không gian trong nhà được chia nhỏ cho 
nên không tạo cảm giác có quá nhiều không gian mở. Chủ nhà
có một sự kết hợp tốt giữa các màu sắc, các màu tối với phụ
kiện màu sôi động được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.”

“Họa tiết  bộ  ấm  cốc ca-fe  năm 1960  của  hãng Washington  Pottery  kết hợp tuyệt vời với 
họa tiết của những viên gạch lát”  

Tag: Thiết kế nội thất , Xu hướng thiết kế , qplus

Bình luận